Nissan kết hợp tay nghề thủ công với robot để tạo ra JUKE hai tông màu

  • Quá trình sơn dựa trên sự khéo léo và độ chính xác của công nghệ cao
  • Sự kết hợp sơn hai tông màu đáp ứng nhu cầucá nhân hóa của khách hàng
  • JUKE vượt qua ranh giới của thiết kế đặc biệt và táo bạo

PARIS, PHÁP – Từ việc chế tạo ra những cánh cửa hay sự kết hợp sống động về màu sắc trong thiết kế xe bằng công nghệ tiên tiến và sơn thủ công, Nissan đã thể hiện sự khéo léo đằng sau những mẫu xe JUKE hai tông màu, mang đậm cá tính tới cuộc sống.

Sự kết hợp hai tông màu mang đến cho JUKE nét đặc biệt và giúp người lái thể hiện phong cách riêng của mình một cách hoàn hảo.

Tác giả của những sản phẩm sơn hai tông màu

Nhiệm vụ phát triển toàn diện các màu sắc thân xe thuộc về xưởng thiết kế màu của Nissan tại Nissan Design Europe (NDE), London, trong khi nhà máy Nissan Sunderland là đơn vị xử lý quy trình sơn một cách chính xác. Nhóm nghiên cứu tại NDE ở London, dẫn dắt bởi Lesley Busby, Giám đốc Màu sắc, NDE, đã xác định màu sắc và phát triển sự kết hợp hai tông màu để tạo nên bảng màu đa dạng của JUKE. Clare Errington, Giám đốc cửa hàng sơn tại Nissan Sunderland, chịu trách nhiệm đảm bảo màu sắc sẽ được sản xuất chính xác và áp dụng cho các mẫu xe JUKE tại nhà máy.

Lesley, Clare và các thành viên đã làm việc trong hơn một năm trước khi chiếc xe đầu tiên của khách hàng được sơn với một quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo độ chính xác của màu sắc.

Một loại hình nghệ thuật công nghệ cao

Tính toán tới từng mi-li-mét với mức độ siêu chính xác là chìa khóa thành công để Nissan nâng tầm quy trình sơn xe thành một loại hình nghệ thuật.

Màu sắc sẽ áp dụng trên xe như thế nào, lượng sơn bao nhiêu và chất lượng sơn yêu cầu ra sao đều có thông số mô tả rõ ràng.

Đảm bảo một lớp sơn hoàn hảo sau khi làm sạch là yêu cầu nghiêm ngặt. Những hạt bụi nhỏ nhất phải được loại bỏ cẩn thận để đảm bề mặt sơn hoàn hảo. Những người điều hành xưởng sơn cũng mặc quần áo không có xơ vải để tránh làm ô nhiễm môi trường, và ánh sáng đặc biệt được sử dụng để cho phép các kiểm tra viên được đào tạo chuyên sâu xác định và loại bỏ bất kỳ khuyết điểm nào trước khi hoàn thành quy trình.

Clare Errington nhận xét, “Chúng tôi phải thích nghi để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng. Khách hàng định hướng cách làm của chúng tôi, cho chúng tôi biết mình phải cố gắng làm tốt đến mức nào và làm thế nào để chúng tôi có thể thực hiện những mong đợi đó. Dây chuyền sản xuất là sự gắn kết giữa robot và con người để vượt xa kỳ vọng của khách hàng. Kết quả cuối cùng là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ chính xác của công nghệ và tay nghề thủ công để tạo ra một chiếc xe JUKE tuyệt đẹp và hơn hết là đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng”.

Phản ánh sự phong phú của các tùy chọn hai tông màu, quy trình này đề cao sự chú ý đến từng chi tiết, với phần thân của mỗi chiếc xe JUKE hai tông màu được chăm chút một cách toàn diện. Từ lớp sơn lót điện tử và quy trình phủ sơn cẩn thận, đến lớp sơn lót và sơn phủ gầm, mọi công đoạn đều được tối ưu hóa để mang đến sự pha trộn hoàn hảo giữa độ bền và vẻ đẹp.

Sử dụng tới bốn cửa hàng sơn hiện đại nhất của Nissan Sunderland – một phần của khoản đầu tư 111 triệu Euro cho JUKE, các nhà điều hành lành nghề của Nissan áp dụng một số lớp sơn cho JUKE. Quy trình công nghệ cao đảm bảo mỗi chiếc xe ra đi đều có vẻ ngoài bóng bẩy, bắt mắt phù hợp với cá tính táo bạo của nó.

Clare chia sẻ tiếp: “Chúng tôi đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào việc tung ra các mẫu xe mới của Nissan và có cảm giác chiếm hữu và lòng chung thủy đối với chiếc xe. Chúng tôi rất tự hào về công việc của mình, đặc biệt là với một chiếc xe như JUKE, quan trọng là phải nắm bắt được nó cá tính thông qua những gam màu năng động, chính là tâm điểm tạo nên sức hấp dẫn của nó “.

Cá nhân hóa táo bạo để đáp ứng nhu cầu luôn đổi mới của khách hàng

Lesley Busby giải thích, “Đối với JUKE thế hệ thứ hai, chúng tôi muốn đạt được một diện mạo và cảm giác trưởng thành hơn. Chúng tôi tự tin rằng JUKE không chỉ dẫn đầu về phong cách táo bạo của riêng mình, mà còn cho phép chủ sở hữu thể hiện điều đó.”

Thiết kế hai tông màu là một xu hướng màu sắc đang trở lại của thị trường; 30% khách hàng chọn kết hợp sơn hai tông màu cho chiếc JUKE mới của họ – phổ biến nhất là màu Trắng ngọc trai với nóc xe màu đen.

Xu hướng hai tông màu được thúc đẩy bởi nhu cầu cá nhân hóa, nơi những người lái xe có thể thể hiện phong cách độc đáo thông qua chiếc xe của họ.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Nissan đã phát triển một bảng màu ngoại thất đặc biệt trong suốt nhiều tháng thiết kế, lập kế hoạch và nghiên cứu kỹ thuật. Nissan hiện cung cấp 11 màu thân xe, kết hợp với 3 màu nóc xe, tổng cộng 15 màu kết hợp hai tông màu. (1)

Tất cả chúng đều được tuyển chọn độc quyền cho mẫu xe JUKE, bao gồm cả màu đỏ Fuji Sunset Red đặc trưng của hãng.

Khách hàng có thể dễ dàng chọn sự kết hợp yêu thích của mình bằng cách sử dụng trình cấu hình trực tuyến JUKE – thể hiện bản xem trước 360 độ về tùy chọn màu ngoại thất.

“Màu sắc hoàn thiện là một phần quan trọng tạo nên cá tính của một chiếc xe. 11 tùy chọn màu thân xe và 15 sự kết hợp hai tông màu của JUKE sẽ là một thứ gì đó để thu hút khách hàng”

(1) Số lượng màu ở các thị trường có thể khác nhau